Chung tay góp tiếng cười cho trẻ em hở hàm ếch

Chiến dịch "Vì nụ cười trọn vẹn của trẻ em" đem đến cơ hội cho hàng triệu trẻ em Việt có cơ hội phẫu thuật, sở hữu nụ cười xinh.

Chiến dịch "Vì nụ cười trọn vẹn của trẻ em Việt Nam" do công ty Phú Bảo và thương hiệu khẩu trang Perfetta kết hợp với quỹ Operation Smile Việt Nam tổ chức. Chiến dịch sẽ mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho hàng triệu trẻ em khó khăn trên mọi miền đất nước.

Cụ thể, với mỗi chiếc khẩu trang Perfetta bạn mua, bạn sẽ đóng góp 2 đồng vào quỹ Nụ Cười của tổ chức Operation Smile Việt Nam. Sự chung tay của cộng đồng giúp các em nuôi hy vọng để có nụ cười trọn vẹn, mang đến sự tự tin, một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

 

Perfetta vì nụ cười trọn vẹn của trẻ em Việt Nam. Ảnh: Perfetta.

Theo ông Nguyễn Thuận Nghĩa - Tổng giám đốc của công ty Phú Bảo chia sẻ, thương hiệu Perfetta Việt Nam, Phú Bảo với sứ mệnh kinh doanh phát triển bền vững của mình, luôn nỗ lực chung tay hỗ trợ những hoạt động vì cộng đồng, mục tiêu vì thế hệ trẻ em tương lai, cố gắng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật. Đơn vị tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.

Bà Hương Giang, Quản lý Phát triển của Operation Smile Việt Nam bày tỏ sự biết ơn với công ty Phú Bảo và thương hiệu khẩu trang Perfetta. Đồng thời, Operation Smile mong sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn về chiến dịch này đến từ các cá nhân, cộng đồng nhằm lan tỏa thông điệp "Vì nụ cười trọn vẹn của trẻ em Việt Nam".

 

Cứ mỗi khẩu trang Perfetta bạn mua, bạn đã đóng góp 2 đồng vào quỹ Nụ Cười của tổ chức Operation Smile Việt Nam. Ảnh: Perfetta.

Đaị diện Operation Smile Việt Nam cũng cho biết, theo thống kê, cứ 3 phút trôi qua lại có một trẻ sinh ra đời mang dị tật hở hàm ếch. Ở Việt Nam, tỷ lệ này phổ biến ở mức 1/700 trẻ. Với tốc độ sinh của dân số nước ta, số lượng trẻ mắc căn bệnh này ngày một tăng. Hở hàm ếch tuy không gây tử vong nhưng có thể làm trẻ gặp khó khăn trong ăn uống, giao tiếp và hòa nhập với xã hội. Chính vì vậy việc phẫu thuật đem lại nụ cười rạng rỡ cho các em nhỏ được nhiều người quan tâm.

Thực tế đã cho thấy rằng, hở hàm ếch có thể được điều trị khỏi nhờ các công nghệ y khoa tiên tiến. Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch thường dao động trong khoảng 6 triệu đồng tùy thuộc vào từng cơ sở. Tuy vậy, trong số những ca hở hàm ếch, không ít em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, ở những vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện để được tiến hành phẫu thuật.

Để có thể giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn, hàng năm, rất nhiều tổ chức, cơ quan, đoàn thể đã có những chiến dịch kêu gọi quyên góp, hỗ trợ, chung tay giúp đỡ.

"Vì nụ cười trọn vẹn của trẻ em" đem đến cơ hội cho hàng triệu trẻ em Việt có cơ hội phẫu thuật. Ảnh: Perfetta.

"Phẫu thuật Nụ cười" - Operation Smile Việt Nam là tổ chức từ thiện phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực y tế, chuyên cung cấp các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật trên khuôn mặt. Từ khi có mặt tại Việt Nam, Operation Smile Việt Nam đã mang lại hơn 60.000 nụ cười mới, cuộc đời mới cho trẻ em Việt. Trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng được miễn chi phí phẫu thuật, lưu viện, được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian khám, phẫu thuật và điều trị sau phẫu thuật.

TIN VNEXPRESS

×
ansancosmetics Trang chủ Giới thiệu Cẩm nang